1. Nguyên liệu để làm món ăn này:
- Bắp cải: 1 cây, nên chọn cây tươi
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: 20g
- Rau răm: 100g
- Giấm: 1/2 chén nhỏ
- Muối: 100g
- Đường: 30g
2. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản:
- Bắp cải bỏ lá sâu, nát, bóc từng lá, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái chỉ.
- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào quấy tan, gạn bỏ cặn, để nguội.
- Bỏ rau răm, bắp cải, cà rốt đường, tỏi, nước muối, giấm vào vại (âu), đảo trộn đều, lấy đĩa men nén lên trên cho nước ngập rau, sau 1 ngày là ăn đc.
- Ăn bao nhiêu lấy ra cho vào đĩa, ăn cùng cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét